Cách trang trí bàn làm việc hợp phong thủy, mang lại tài lộc

Góc bàn làm việc hội tụ đầy đủ các yếu tố hợp phong thủy sẽ góp phần thúc đẩy con đường sự nghiệp trở nên hanh thông và gặp nhiều may mắn. Tuy nhiên, để nói về cách trang trí bàn làm việc hợp phong thủy thì không phải ai cũng biết. Nếu bạn cũng như thế, cũng đang băn khoăn không biết phải sắp xếp bàn làm việc như thế nào, thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé!

Tại sao nên trang trí bàn làm việc hợp phong thủy? 

Bàn làm việc chính là nơi mà dân văn phòng phải gắn bó hơn 8 tiếng mỗi ngày. Bởi thế, có thể nói đây là nội thất rất quan trọng. Không chỉ phụ thuộc vào việc lựa chọn mà cách bố trí hay trang trí cũng ảnh hưởng đến phong thủy, con đường sự nghiệp của bạn. Vì thế, hãy thật kỹ lưỡng trong khâu trang trí bàn làm việc nhằm tạo ra nguồn năng lượng tích cực, sinh khí nơi làm việc. 

Nguyên tắc bố trí bàn làm việc

Đầu tiên, bạn cần quan tâm đến việc sắp đặt bàn làm việc. Sẽ có 1 vài nguyên tắc như sau: 

Bàn làm việc nên hướng ra cửa

Cửa là nơi đón nhận những luồng sinh khí nhưng bên cạnh đó cũng có những luồng khí xấu, luân chuyển ra vào không gian. Việc sắp xếp bàn làm việc hướng ra cửa sẽ tạo cảm giác tự tin và an tâm hơn mỗi khi làm việc. Đồng nghĩa với việc là bạn dễ dàng nhận biết có người đang qua lại bên ngoài hay ngoài. Và đặt bàn quay lưng với cửa ra vào là điều cấm kỵ trong phong thủy. 

Ngoài ra, không nên sắp đặt bàn làm việc đối diện với cửa ra vào. Bởi nơi đây luôn tồn tại tạp âm, hình ảnh hỗn loạn, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng làm việc và mức độ tập trung. 

Sau lưng cần có điểm tựa

Bàn làm việc là nơi mà nhân viên có thể tự do sáng tạo, đưa ra những ý tưởng mới mẻ cho công việc. Vì thế, nếu đặt bàn ở một nơi tốt sẽ tạo cảm giác cảm giác tự tin và an toàn. 

Hãy đặt bàn ở vị trí có điểm tựa sau lưng như tường, kệ – tủ tài liệu,…Việc bố trí như thế giúp người ngồi xóa bỏ điềm xấu, sự nghiệp được thăng tiến,…

Không nên đặt bàn ở giữa phòng làm việc 

 

Đặt bàn ở chính giữa phòng, đồng nghĩa với việc bạn mất đi điểm tựa. Và đương nhiên điều này mang đến sự thiếu an toàn, gây cảm giác lo lắng. Và xét về yếu tố phong thủy, bạn sẽ rơi vào trạng thái cô lập, không có sự chống đỡ hay hỗ trợ từ những người xung quanh. 

Không đặt bàn đối diện với khu vực nhà vệ sinh

Khu vực nhà vệ sinh là nơi có nhiều luồng khí xấu, ô uế. Mang đến những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, tâm trạng làm việc và đặc biệt là không đem lại vận khí, tài lộc. Do đó, không quá khó hiểu khi không đặt bàn làm việc ở vị trí đối diện. Chưa kể, đây cũng là khu vực có nhiều người qua lại. Chắc chắn bạn cũng không thể thoải mái hay tập trung làm việc. 

Tránh đặt bàn dưới thanh chắn, xà ngang

Trong phong thủy thiết kế phòng làm việc, vị trí dưới thanh xà ngang được đánh giá là một vị trí xấu. Vì thế mà bạn không nên bố trí bàn làm việc hay đặt ở vị trí này. Bởi nó sẽ mang lại cảm giác khó chịu, bí bách gây cản trở khả năng tư duy và sáng tạo. 

Tiếp đó, sắp đặt bàn dưới đèn trần, quạt trần cũng không phải là lựa chọn tốt. Chúng có rất nhiều bụi bẩn, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Thêm nữa vị trí này sẽ khiến người có cảm giác khá nặng, đầu như bị một vật gì đó đè nén. 

Trang trí bàn làm việc với vật phẩm phong thủy

Đồ vật phong thủy không chỉ đặt trên bàn làm việc cho đẹp mắt mà nó còn mang yếu tố phong thủy, mang lại sự may mắn và hanh thông. Sau đây là một số vật phẩm phong thủy có thể đặt trên bàn làm việc

Cây xanh

Nên đặt một chậu cây nhỏ xinh trên bàn làm việc, đặc biệt chậu cây phải tươi tốt, cao lớn và khỏe mạnh. Góp phần gia tăng năng lượng tích cực và xóa bỏ nguồn năng lượng tiêu cực. Và hãy chọn loại cây xanh phù hợp dựa vào yếu tố bản mệnh. Mỗi bản mệnh sẽ có một loại cây đặc trưng. Việc lựa chọn đúng sẽ giúp kích tài vận, sự may mắn. 

Tượng linh vật phong thủy

Đặt tượng linh vật trên bàn làm việc cũng là gợi ý vô cùng hoàn hảo mà bạn có thể tham khảo. Ngày nay, dòng sản phẩm này cũng khá đa dạng, mang nhiều ý nghĩa phong thủy khác nhau. Nhưng nhìn chung là sẽ giúp chủ nhân xua đuổi tà khí, nhận được nhiều may mắn trong công việc. Có thể kể đến như: tượng Tỳ Hưu, bộ tứ linh Long – Lân – Quy – Phụng, Cóc Thiềm Thừ,…

Quả cầu phong thủy

Quả cầu phong thủy ắt hẳn là cái tên không còn xa lạ với nhiều người. Hình tròn của quả cầu tượng trưng cho sự tròn đầy, trôi chảy và thông suốt. Những đối tượng lựa chọn sản phẩm này để trang trí bàn làm việc hợp phong thủy thường là các vị lãnh đạo, luật sư, doanh nhân,… Vì nó thể hiện giá trị đẳng cấp của người sở hữu. 

Các đồ vật không nên dùng để trang trí bàn làm việc hợp phong thủy

Bên cạnh những vật dụng phong thủy trang trí mang nguồn năng lượng dồi dào và tràn đầy thì cũng tồn tại đồ vật mang năng lượng xấu. Bạn cần tránh đặt những vật dụng dưới đây trên bàn làm việc. 

  • Không nên đặt con giáp kỵ tuổi, kỵ mệnh với bạn. Bởi ảnh hưởng xấu đến vận khí của bạn. 
  • Vật sắc nhọn như dao, kéo cũng không nên đặt trên bàn làm việc. Theo phong thủy, nó sẽ khiến tâm trạng của bạn trở nên căng thẳng, khó chịu 
  • Đồ vật hư hỏng sẽ là khiếm khuyết trên bàn, cản trở sự phù trợ từ những người xung quanh. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về “Cách trang trí bàn làm việc hợp phong thủy” bao gồm việc bố trí bàn và những vật phẩm trang trí nên đặt trên bàn làm việc. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc xây dựng một không gian đúng chuẩn phong thủy, góp phần đem đến sự hanh thông, may mắn và tài lộc. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *