Xu hướng thiết kế văn phòng năm 2023 có gì thay đổi?

“Xu hướng thiết kế văn phòng năm 2023 có gì thay đổi?” Là chủ đề “nóng hổi” mà các doanh nghiệp hiện nay luôn quan tâm và chú trọng. Bởi sau một khoảng thời gian chống chọi với đại dịch, suy thoái kinh tế thì năm 2023 sẽ là một năm đáng mong đợi dành cho sự phục hồi và làm mới. Chính vì thế mà xu hướng thiết kế văn phòng năm 2023 chắc chắn có sự thay đổi ngoạn mục. Vậy đó là gì? Xu hướng nào được đề cao nhất? Hãy cùng chúng tôi theo dõi chi tiết thông qua bài viết sau đây nhé!

Trở về với sự cổ điển trong phong cách thiết kế

Trải qua thời kỳ đại dịch đầy biến động, con người có xu hướng hoài niệm về những tháng ngày xưa cũ. Bởi thế mà phong cách cổ điển hay còn gọi là Retro đã trở lại và hứa hẹn sẽ được đón nhận mạnh mẽ trong năm 2023. 

Đây là kiểu phong cách được đánh giá cao về mức độ thoải mái, nhẹ nhàng. Mang đến những tác động tích cực trong việc xoa dịu tâm trạng, sự mệt mỏi trong công việc lẫn đời sống thông qua các tone màu trầm ấm, êm dịu. 

Dự đoán trong năm 2023, phong cách Retro mang một nét thẩm mỹ mới sẽ được hình thành ở các doanh nghiệp. Nó chính là sự kết hợp giữa các hiện tại và xưa cũ. Hài hòa đến mức mà bạn không thể chối từ. Thể hiện sự trân trọng quá khứ nhưng vẫn tôn vinh nét đẹp hiện đại. 

Xu hướng thiết kế văn phòng năm 2023 ứng dụng kỹ thuật công nghệ hiện đại

Mặc dù cả thế giới đã phải trải qua thời kỳ “sống chung” với đại dịch nhưng kỹ thuật công nghệ là thứ vẫn luôn tồn tại và phát triển vượt bậc. Và không có lý do gì mà chúng ta lại bỏ qua yếu tố này, hãy tận dụng triệt để vào việc thiết kế văn phòng. 

Xóa bỏ những sự cũ kỹ trong lối thiết kế truyền thống, văn phòng theo xu hướng công nghệ đem đến một “làn sóng” mới mẻ cho không gian làm việc. Vận dụng triệt để các graphic design nhằm tạo nên sự thu hút và có chiều sâu. 

Chúng tôi tin rằng, khi làm việc trong một môi trường hiện đại, không gian tuyệt vời sẽ giúp bạn thỏa sức sáng tạo. Đây cũng là nơi lý tưởng giúp bạn khám phá, mở mang tư duy và sống cùng công nghệ. 

>>>Tham khảo thêm: Ấn tượng với các thiết kế văn phòng đẹp nhất thế giới

Văn phòng xanh vẫn phát triển bền vững trong năm 2023

Có một điều dễ dàng nhận thấy nhất sau khi trải qua thời kỳ dịch bệnh là con người đã quan tâm đến sức khỏe của mình nhiều hơn. Và hiện tại luôn có xu hướng tìm kiếm và sử dụng các biện pháp chữa lành cho cơ thể. Đối với không gian làm việc thì cây xanh chính là giải pháp hữu hiệu nhất. 

Cây xanh sẽ mang đến những hiệu quả về mặt tinh thần, giảm stress, áp lực hay những căng thẳng do công việc. Chưa kể, đây cũng là vật liệu hỗ trợ tiết kiệm năng lượng, bảo vệ sức khỏe của con người. Mặc dù không có sự mới mẻ hay quá xa lạ nhưng chắc chắn rằng năm 2023 cũng là năm mà xu hướng thiết kế văn phòng này lên ngôi. 

Phong cách thiết kế sáng tạo không giới hạn

Phong cách này còn khá mới mẻ, ít được biết đến. Nhưng không thể ngờ rằng đây chính là xu hướng nổi trội nhất trong năm 2023. Sở dĩ như vậy là vì xu hướng nhân sự năm 2023 có sự thay đổi mạnh mẽ. Cụ thể, thế hệ Gen Y hầu hết đã nhường chỗ cho Gen Z – một thế hệ được nuôi dưỡng từ công nghệ. Họ là những người luôn mang sự khác biệt về suy nghĩ, phong cách sống. Vì thế nên, xu hướng thiết kế văn phòng xưa cũ đã không còn phù hợp, không thể đáp ứng được thứ mà thế hệ này đang cần. 

Và một trong những đặc điểm nổi bật nhất ở phong cách sáng tạo không giới hạn là màu sắc. Không gian văn phòng là sự kết hợp mạnh mẽ của các gam màu từ nổi bật cho đến trầm ấm. Mọi thứ nó không theo một khuôn khổ nhất định mà là bất chấp quy tắc. Tạo ra khoảng không ấn tượng kéo theo sự sáng tạo vô bờ, tràn ngập ý tưởng độc đáo. 

Thiết kế văn phòng đa năng, đảm bảo sự riêng tư

Văn phòng làm việc giờ đây nó không còn đơn giản là dùng để làm việc mà còn được sử dụng với mục đích thư giãn. Dân văn phòng có xu hướng nơi đây là một “ngôi nhà thứ 2” của họ. Sự thoải mái, riêng tư luôn là yếu tố được đề cao trong phong cách này. 

Doanh nghiệp cần có sự phân bổ và tạo ra nhiều không gian làm việc có sự riêng tư. Hỗ trợ nhân viên của mình có thể làm việc kết hợp cùng thư giãn nhưng vẫn đảm bảo về hiệu suất công việc. Con người đôi khi sẽ cần sự riêng tư để sáng tạo sau khi nhận đủ cảm hứng từ những thứ xung quanh. 

Trên đây là những sự thay đổi trong xu hướng thiết kế văn phòng năm 2023. Hy vọng đã giúp bạn có thêm thông tin nhằm đưa ra những sự sáng tạo đúng đắn, hợp xu hướng cho văn phòng làm việc của mình.

>>>Tham khảo thêm: Những lợi ích khi thiết kế văn phòng hiện đại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *